เก็บตกจากงานประชุม 27/6/52

Go down

เก็บตกจากงานประชุม 27/6/52

ตั้งหัวข้อ  prasan dchai on Mon Jun 29, 2009 9:35 am

ผ่านไปแล้วนะครับกับการประชุมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของเรา ต้องขอขอบคุณผู้ปกครองทุกท่านที่มารวมประชุมกันอย่างอบอุ่น ขอบคุณท่านอาจารย์กาญจนา

ที่สละเวลามาร่วมประชุมและให้ข้อมูลเกี่ยวกับลูก ลูกของพวกเรา(เสียดายที่ท่านจะอยู่ร่วมกับพวกเราแค่กันยายนนี้เท่านั้น) ขอบคุณคุ้กกี้อร่อย อร่อยจากพี่น้อย

(คม.น้องตะพด)ประธานของเรา ขอบคุณขนมอร่อย & หนังสือธรรมมะดี ดีจากพี่ปานจิต(คม.น้องหมัดหมี่) ขอบคุณอุปกรณ์IT.จากคุณตา(คม.น้องอาร์ม)ที่ช่วย

ให้งานประชุมของเราสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ขอบคุณคุณป๊อด (คพ.น้องปอน์ด)ที่ช่วยมาอธิบาย web MEP52 ของพวกเรา การประชุมคราวนี้ผมขอสรุปคร่าว คร่าวตามนี้

นะครับ (รายละเอียดต้องรอจากท่านเลขานะครับ)............................

.............ทางด้านอาจารย์ อยากให้เราช่วยฝึกให้ลูก ลูกของเรามีวินัย และความรับผิดชอบมากขึ้น เช่นการส่งงาน และการบ้าน(มีขาดส่งกันมากขอบอก)

การทำเวรร้กษาความสะอาด(ไม่ค่อยทำ) การคุยและเล่นในห้องขณะเรียน ซึ่งจะไปรบกวนเพื่อน (โดยเฉพาะลูก ลูกหลังห้อง) โดยอยากจะให้ผปค.ให้ลูก ลูก

ฝึกความรับผิดชอบต่อตัวเองทำงานบ้าน เล็ก เล็กน้อย และเน้นย้ำให้ลูกเคารพสิทธิ์(เกรงใจ)ผู้อื่น

..............ทางด้านผปค.อยากให้ทางอาจารย์แต่ละวิชาตรวจ และเฉลยการบ้านเพื่อให้ลูก ลูกทราบว่าทำผิด ถูกอย่างไร ส่วนเรืองการส่งงาน และการบ้าน

เราน่าจะให้เด็ก ที่เราแบ่งกลุ่มกันไว้แล้ว(กลุ่มละ6คน)รับผิดชอบตามส่งกันเองในกลุ่ม ก็น่าจะช่วยได้ในระดับหนื่ง เพราะปัญหาที่ผปค.ส่วนใหญ่พบก็คือไม่ทราบ

ว่ามีการบ้าน หรือไม่มี รายละเอียดของงานก็ไม่ทราบ ถามลูก ลูก ก็บอกไม่มี (แต่อาจารย์ ท่านบอกว่ามีเกือบทุกวัน) เลยเป็นไปได้ว่าลูก ลูกอาจจะไม่รู้ว่าที่

อาจารย์ให้ชีท หรืองานอะไรมาเป็นการบ้านต้องส่งเก็บคะแนน อยากให้ผปค.เน้นย้ำกับลูก ลูก ให้ตั้งใจฟังคุณครูในตอนเรียน โดยเฉพาะตอนสั่งงาน ถ้าไม่เข้าใจ

ให้รีบถาม เวลาเพื่อนคนใดถามอย่าแซว หรือต่อว่าเพื่อน อีกหน่อยเพื่อนจะไม่กล้าถาม เราต้องช่วยกันนะครับอย่าให้เป็นภาระของครูอย่างเดียว อนาคตของเด็ก

เป็นน่าที่ของทั้งสามส่วน ครู ผปค. และที่สำคัญที่สุดคือตัวเด็กเอง.........

.............นอกจากนี้เรายังคิดว่าน่าจะมีกิจกรรมในวันหยุดสานสัมพันธ์ระหว่าครู ผปค. และนักเรียน โดยจะจัดกิจกรรมเยี่ยมสถานสงเคราะห์ (สงเคราะห์อะไร

ว่าอีกที) โดยพี่สุรศักดิ์(คพ.น้องไอซ์)รับไปดำเนินการ และกิจกรรมไปวัด พี่ปานจิต(คม.น้องหมัดหมี่) จะช่วยหารายละเอียดให้.........

..............ส่วนอีกกิจกรรมหนึ่งที่ ที่ประชุมยังไม่ได้หาขอสรุปคือกิจกรรมวิชาการ โดยมีผู้เสนอ 2 แบบคือเป็นคลาสเรียนวิชาการแบบติวเข้ม กับเป็นแบบเรียน

เสริมอื่น อื่น ที่ลูก ลูกสนใจ เช่น IT วิชาชีพ เป็นต้น อย่างไรต้องยกไปคราวหน้าต่อไป การประชุมจบเวลา 12.30 น. แบบยังคาใจ เพราะหมดเวลาซะก่อน

อย่างไรถ้ามีอะไรคืบหน้า ผมจะรายงานให้ทุกท่านทราบอีกที

ปล.บทความนี้บางส่วนเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับมติที่ประชุมหากมีอะไรผิดพลาดต้องขออภัยมาณ.ที่นี้ Laughing Very Happy


แก้ไขล่าสุดโดย prasan dchai เมื่อ Mon Jun 29, 2009 10:55 am, ทั้งหมด 2 ครั้ง

prasan dchai

จำนวนข้อความ : 43
Join date : 25/05/2009
ที่อยู่ : หมู่บ้านดวงแก้ว

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอบคุณครับท่านรองประธานและคุณหมอไพศาล

ตั้งหัวข้อ  kowit on Mon Jun 29, 2009 9:51 am

หลังจากได้รับคำแนะนำในการสมัครสมาชิกเว็บบอร์ดนี้ก็ขอทดลองเข้ามาใช้ ขอบคุณคุณประสานและคุณหมอไพศาลที่กรุณาแนะนำวิธีการใช้ คาดว่าต่อไปคงมีโอกาสเข้ามามากขึ้น

จาก PR1/3

kowit

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 29/06/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ